Quy Định Đăng Ký Bản Quyền Logo Bao Nhiêu Tiền?

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Đăng Ký Bản Quyền Logo Bao Nhiêu Tiền? mới nhất ngày 28/10/2020 trên website Planetefrancophonie.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 37,323 lượt xem.

Sau khi đã xác định được tầm quan trọng của logo đến các hoạt động thực tiễn của doanh thì bước tiếp chắc hẳn phải là đăng ký bản quyền cho nó. Việc đăng ký bản quyền chính là một trong những cách thức để bảo vệ và nâng tầm giá trị của logo.

Khi bước vào thực hiện công tác này sẽ có rất nhiều điều cần quan tâm trong đó bao gồm cả thắc mắc đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền. Đây được xem là một trong những thắc mắc có khả năng gây cản trở hàng đầu trong việc quyết định việc tiến hành các thủ tục cần thiết để đăng ký bản quyền logo.

Khái quát chung về phí đăng ký bản quyền

Trong đăng ký bản quyền logo nói riêng và đăng ký quyền tác giả nói chung sẽ có sự góp mặt của các loại phí, lệ phí theo quy định. Đây là những khoản phí mà chủ sở hữu, người thực hiện sẽ phải nộp cho cơ quan có thẩm quyền khi tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền tác giả.

Với mỗi loại hình tác phẩm khác nhau trong đăng ký quyền tác giả sẽ có những loại phí, lệ phí khác nhau. Thông tư 211/2016/TT-BTC là văn bản quy định chi tiết về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan đến tác giả.

Stt Loại hình tác phẩm Mức thu(đồng)
1 a) Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác (gọi chung là loại hình tác phẩm viết);

b) Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác;

c) Tác phẩm báo chí;

d) Tác phẩm âm nhạc;

đ) Tác phẩm nhiếp ảnh.

100.000
2 a) Tác phẩm kiến trúc;

b) Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học.

300.000
3 a) Tác phẩm tạo hình;

b) Tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

400.000
4 a) Tác phẩm điện ảnh;

b) Tác phẩm sân khấu được định hình trên băng, đĩa.

500.000
5 Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu hoặc các chương trình chạy trên máy tính 600.000

Đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền ?

Đối với logo khi đăng ký bản quyền hay còn gọi là đăng ký quyền tác giả thì logo sẽ được xem là một dạng của tác phẩm mỹ thuật ứng dụng. Vì vậy các khoản phí, lệ phí phục vụ cho quy trình này theo quy định sẽ áp dụng như một tác phẩm mỹ thuật ứng dụng thông thường.

Vì vậy dựa trên quy định của thông tư 211/2016 trên thì mức chi phí cần có cho một quy trình đăng ký bản quyền logo cần nộp cho cơ quan có thẩm quyền là 400.000 đồng.

Lưu ý mức phí này chỉ là khoản nộp cho cơ quan chức năng trong đăng ký bản quyền logo. Mức phí này không bao gồm tất cả những loại phí khác phục vụ cho một quy trình hoàn thiện.

Với những chia sẻ vừa rồi chắc bạn cũng đã hình dung ra đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền rồi đúng không. Và nếu đã tìm hiểu về vấn đề này thì chắc hẳn bạn đang có nhu cầu đăng ký bản quyền cho logo đại diện của mình.

Để tránh những sai phạm phổ biến trong công tác quan trọng này thì Phan Law chân thành khuyên bạn tìm hiểu thật kỹ, thật rõ, nắm chắc từng bước trong quy trình xử lý đơn đăng ký bảo hộ bản quyền của Cục bản quyền tác giả.

Bạn đang xem bài viết Quy Định Đăng Ký Bản Quyền Logo Bao Nhiêu Tiền? trên website Planetefrancophonie.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!