Tại Sao Doanh Nghiệp Việt Nam Nên Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Quốc Tế?

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Doanh Nghiệp Việt Nam Nên Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Quốc Tế? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Planetefrancophonie.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 30,591 lượt xem.

Ngày nay nền kinh tế toàn cầu hóa khiến việc giao lưu buôn bán, xuất nhập khẩu hàng hóa được đẩy mạnh giữa các quốc gia với nhau. Vì vậy vấn đề bảo vệ sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp mình ở trên nước bạn là điều đặc biệt quan trọng, do đó doanh nghiệp Việt Nam cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế gồm những tài liệu nào?

Đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế (bằng tiếng Anh và tiếng Pháp);

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu);

Mẫu nhãn hiệu (09 mẫu kích thước 80mm x 80 mm);

Các tài liệu liên quan (nếu cần);

Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam;

Giấy uỷ quyền;

Điều kiện để nộp đơn đăng ký ra nước ngoài là đã nộp đơn tại Việt Nam hoặc có Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Tại sao doanh nghiệp Việt Nam cần đăng ký nhãn hiệu quốc tế?

Theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ tại Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới, phạm vị bảo hộ nhãn hiệu sẽ theo nguyên tắc lãnh thổ, có nghĩa đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại quốc gia nào thì chỉ được bảo hộ tại quốc gia đó.

Vì vậy nếu không đăng ký ở nước ngoài, nhãn hiệu doanh nghiệp Việt Nam có nguy cơ cao bị đánh cắp, đạo nhái và sản xuất hàng giả, hàng nhái. Điều này ảnh hưởng tới uy tín doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm và mất niềm tin vào doanh nghiệp xuất khẩu. Đồng thời thiệt hại về kinh tế là vô cùng lớn.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế, doanh nghiệp được độc quyền sử dụng nhãn hiệu trên sản phẩm, dịch vụ mà mình đăng ký tại thị trường xuất khẩu. Điều này giúp các doanh nghiệp kiểm soát được việc sử dụng nhãn hiệu và tăng cường vị thế cạnh tranh trên thị trường xuất khẩu.

Nếu không đăng ký nhãn hiệu ở thị trường nước ngoài, doanh nghiệp có thể gặp những bất lợi như:

Lợi nhuận thấp hơn do khách hàng đòi hỏi giá thấp hơn đối với các sản phẩm không có nhãn hiệu, không có được sự tín dụng của khách hàng vì họ không thể nhận biết sản phẩm và phân biệt được với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh,  khó khăn trong tiếp thị và quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ ở nước ngoài, không thể ngăn chặn được việc làm giả hàng hoá và gây tổn thất lớn về lợi nhuận.

Như vậy, đăng ký nhãn hiệu quốc tế là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của doanh nghiệp Việt Nam. Nếu trong quá trình đăng ký, bạn gặp khó khăn, vướng mắc, hãy liên hệ ngay với Planetefrancophonie.org để được hỗ trợ.

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Doanh Nghiệp Việt Nam Nên Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Quốc Tế? trên website Planetefrancophonie.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!