Tư Vấn Quy Định Về Thời Hạn Bảo Hộ Bản Quyền Tác Giả

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Quy Định Về Thời Hạn Bảo Hộ Bản Quyền Tác Giả mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Planetefrancophonie.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 26,136 lượt xem.

Khi tác phẩm được sáng tạo ra, thể hiện dưới hình thức vật chất nhất định thì sẽ được bảo được. Nhưng thời hạn bảo hộ bản quyền tác giả là bao lâu, xác định như thế nào. Là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết.

Bởi khi bạn tạo ra một sản phẩm thì đương nhiên sẽ muốn biết những quyền lợi mà mình sẽ được hưởng. Hiểu được những nỗi lo đó nên Planetefrancophonie.org sẽ đưa ra những khái quát chung để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn.

Pháp luật hiện hành quy định thời hạn bảo hộ bản quyền tác giả ra sao?

Điều 27 Luật sở hữu trí tuệ 2013 có quy định về thời hạn bảo hộ bản quyền tác giả. Nó chia ra hai trường hợp. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, khi quyền nhân thân không thể chuyển giao được và gắn liền với chủ thể đó thì sẽ được bảo hộ vô thời hạn. Cụ thể là: Đặt tên cho tác phẩm; Đứng tên thật hoặc bút danh trên tác phẩm; được nêu tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm được công bố, sử dụng; Bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả.

Thứ hai, khi quyền nhân thân có thể chuyển giao và quyền tài sản thì thời hạn bảo hộ có giới hạn.

Mục đích quy định thời hạn bảo hộ bản quyền tác giả?

Nhằm xác định khoảng thời gian mà bạn được quyền sở hữu tác phẩm. Thời hạn bảo hộ quyền là khoảng thời gian mà tác giả có thể thu được những quyền và lợi ích hợp pháp từ việc khai thác tác phẩm.

Ví dụ: cho thuê, chuyển nhượng quyền sử dụng tác phẩm, cho phép chuyển thể tác phẩm… Thời hạn quy định của pháp luật bảo hộ tác phẩm là khoảng thời gian đủ để tác giả có thể khai thác được tác phẩm do mình sáng tạo ra.

Thời điểm bắt đầu và kết thúc thời hạn bảo hộ quyền tác giả như thế nào?

Tác phẩm được bảo hộ ngay từ khi được sáng tác và thể hiện dưới một hình thức nhất định. Pháp luật hiện hành dựa vào sự kiện để xác định thời điểm bắt đầu bảo hộ quyền tác giả.

Khi quyền nhân thân không thể chuyển giao được thì thời hạn bảo hộ là vô hạn, tức là mãi mãi. Nhưng những quyền nhân thân chuyển giao được và quyền tài sản lại bị giới hạn thời gian bảo hộ.

Trên đây là các nội dung tư vấn về các vấn đề liên quan đến thời hạn bảo hộ bản quyền tác giả. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, Planetefrancophonie.org rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Quy Định Về Thời Hạn Bảo Hộ Bản Quyền Tác Giả trên website Planetefrancophonie.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!